image banner
image advertisement
“Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”
Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 diễn ra ngày 19/11 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, đây sẽ là dịp để chúng ta chia sẻ đau thương mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Đặc biệt, qua đây nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý cuộc sống, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.
A1.jpg

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thăm hỏi, động viên thân nhân nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai.

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra giữa tháng 5 vừa qua trên Quốc lộ 4D, đoạn thuộc địa phận xã Cốc San, thành phố Lào Cai đã cướp đi 3 đứa cháu của ông Vũ Đình Đoàn. Dù vụ việc xảy ra đã được nửa năm, nhưng nỗi buồn, nỗi ám ảnh về buổi tối định mệnh vẫn khiến đôi mắt ông Đoàn nhiều lúc đỏ hoe, rớm lệ. Ông Đoàn, chia sẻ: Tối hôm đó, tôi và các con lên thị xã Sa Pa để lo hậu sự cho người mẹ vừa qua đời, để mấy đứa cháu đang học trung học cơ sở ở lại trông nhà. Ai ngờ các cháu quá hiếu động, lấy chìa khóa trong ngăn bàn, rồi điều khiển xe mô tô đi chơi và gặp nạn. Tôi cũng như các thành viên trong gia đình rất ân hận, chỉ một chút lơ là mà mất đi những người con, người cháu. Đây là sự việc đau lòng, của gia đình tôi và cả xã hội, vì thế tôi mong muốn các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý việc sử dụng xe mô tô, xe máy của con em mình để tránh xảy ra sự việc tương tự.

A33.jpg
Ông Đoàn (áo xanh) cùng một lúc mất đi 3 người cháu vì tai nạn giao thông.

Chiều 17/11, thành phố Lào Cai tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại xã Cốc San. Tại buổi lễ đã diễn ra một số hoạt động ý nghĩa, trong đó có việc lực lượng cảnh sát giao thông, Công an thành phố Lào Cai tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông cho người dân. Ông Lục Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND xã Cốc San cho biết: Trên địa bàn xã Cốc San có Quốc lộ 4D chạy qua khoảng 8 km, với lưu lượng phương tiện giao thông lớn, nên việc tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông là cần thiết. Thời gian qua, chúng tôi thường xuyên phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Lào Cai, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền cho người dân và đặc biệt là học sinh tham gia giao thông đảm bảo an toàn.

Thực hiện Nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 là “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên toàn cầu. Việt Nam cùng với các quốc gia trên thế giới tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm tưởng nhớ những đồng bào không may qua đời vì tai nạn giao thông.

Hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, huyện Bảo Thắng tổ chức Ký kết Chương trình phối hợp và Lễ cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Lào Cai năm 2023.

Ông Trần Xuân Quý, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết: Chương trình được tổ chức thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bày tỏ niềm thương xót đối với những người không may tử vong do tai nạn giao thông, chia sẻ đau thương, mất mát với người thân nạn nhân tai nạn giao thông; kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Thông qua buổi lễ nhằm tuyên truyền tới toàn thể nhân dân tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn với khẩu hiệu: “Tính mạng con người là trên hết”, “Đã uống rượu bia, không lái xe”, “Tuân thủ quy định về tốc độ”, “Không phóng nhanh vượt ẩu”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy”, “Đi đúng phần đường, làn đường”…

 

GT1 (1).jpg
 
GT1 (5).JPG
 
GT1 (2).JPG
 
A1 (6).JPG
Tích cực tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là học sinh bằng nhiều hình thức góp phần kéo giảm tai nạn giao thông.

 

Trong xã hội hiện tại, tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và gây thiệt hại về tài sản, sức khỏe, thậm chí tính mạng của người dân. Để kéo giảm tai nạn giao thông, tránh những đau thương mất mát do tai nạn giao thông gây ra, tất cả chúng ta cần nâng cao ý thức, trách nhiệm, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Theo baolaocai.vn

image advertisement
Tin mới
image advertisement
Tin nổi bật
image advertisement
image advertisement
Bản quyền thuộc Ban An Toàn Giao Thông Tỉnh Lào Cai

Địa chỉ:  Tầng 1 khối 7, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, Lào Cai

Điện thoại:  02143821071   Fax: 

Email: contact-batgt@laocai.gov.vn