image banner
image advertisement
TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG SẮT NĂM HỌC 2023-2024
Sáng ngày 28/11/2023, Ban an toàn giao thông tỉnh Lào Cai, Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Trường THCS Vạn Hoà – Thành phố Lào Cai tổ chức truyên truyền an toàn giao thông đường sắt cho học sinh. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa to lớn trong tình hình đang diễn ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng hiện nay. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trần Xuân Quý – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai; Thiếu tá: Vũ Mạnh Đông – Cán bộ phòng CSGT công an tỉnh Lào Cai; đồng chí Trần Thị Thanh Xuân, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 200 em học sinh trong nhà trường.
 

Mở đầu buổi tuyên truyền là chương trình văn nghệ sôi động do tốp múa đội văn nghệ CLB Nghệ thuật nhà trường biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ đã tạo không khí vui tươi, hứng khởi, mang lại tâm thế tích cực để tiếp thu, chia sẻ hiểu biết về luật ATGT của học sinh.

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Trần Xuân Quý – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc chấp hành luật ATGT đường sắt để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho mọi người khi tham gia giao thông. Để làm rõ ý nghĩa đó Thiếu tá: Vũ Mạnh Đông – Cán bộ phòng CSGT công an tỉnh Lào Cai đã thực hiện nội dung tuyên truyền chính, bắt đầu từ việc tìm hiểu về thực trạng tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong thời gian gần đây. Từ những số liệu cụ thể về các vụ TNGT nghiêm trọng các đồng chí trong đội tuyên truyền đã phân tích rõ nguyên nhân, hậu quả do TNGT gây nên, từ đó nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của việc phòng tránh và sự cần thiết phải thực hiện nghiêm túc các quy định về ATGT đường bộ, đặc biệt là ATGT đường sắt tại các khu vực có đường sắt cắt ngang đường bộ (Thôn Sơn Mãn I, Cánh Chín,…) thuộc xã Vạn Hòa. Bằng biện pháp trực quan sinh động kết hợp tuyên truyền, phổ biến với chia sẻ kiến thức, các em học sinh hào hứng, tích cực thể hiện sự hiểu biết của mình qua việc trả lời các câu hỏi về luật ATGT đường sắt. Mỗi nội dung trả lời đúng các em được tặng quà là những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn, mang ý nghĩa thiết thực. Qua đó các em học sinh đã tiếp thu có hiệu quả những kiến thức bổ ích về các nguy cơ gây tai nạn đường sắt, nội dung các biển báo giao thông tại khu vực đường sắt giao với đường bộ và đặc biệt là các quy định khi tham gia giao thông ở những khu vực có đường sắt.

Có thể nói buổi tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh trong nhà trường, bởi xã Vạn Hoà là địa phương có đường sắt chạy qua. Qua những nội dung được tiếp thu, các em học sinh đã có nhận thức đầy đủ hơn về TNGT đường sắt, từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, phòng tránh và có kỹ năng, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành luật lệ giao thông nói chung.

Ban truyền thông trường THCS Vạn Hòa!

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai
anh tin bai
 
anh tin bai
 
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
image advertisement
Tin mới
image advertisement
Tin nổi bật
image advertisement
image advertisement
Bản quyền thuộc Ban An Toàn Giao Thông Tỉnh Lào Cai

Địa chỉ:  Tầng 1 khối 7, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, Lào Cai

Điện thoại:  02143821071   Fax: 

Email: contact-batgt@laocai.gov.vn